ชาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอังกฤษคืออะไร?สิ่งที่อังกฤษทำ! (2023)

ชาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอังกฤษ?สหราชอาณาจักรบริโภคชาจำนวนมาก!แต่เชื่อหรือไม่ว่าตุรกีกินมากที่สุดตามด้วยชอบของโมร็อกโกและจากนั้นก็เป็นไอร์แลนด์ต่อไปตามด้วยอังกฤษอย่างใกล้ชิด

แล้วชาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอังกฤษคืออะไร?

ชาดำเป็นชาที่ซื้อมาและบริโภคมากที่สุดในอังกฤษและสหราชอาณาจักรเป็นร้านที่เติมเต็มชั้นวางซุปเปอร์มาร์เก็ตและเป็นเครื่องดื่มที่เสนอโดยทั่วไปในบ้านใด ๆ ที่คุณมightเยี่ยม.ความนิยมของชาดำคือ Fตามด้วย Earl Gray, Oolong และ Herbal Teas

มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความนิยมของชาในสหราชอาณาจักรเพราะมันแตกต่างกันเล็กน้อยจากชาที่ได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกาแค่ไหน.และในบทความนั้นฉันมีสถิติทุกชนิดที่เกี่ยวข้องกับสิ่งนั้น

สารบัญ

  • ประเภทของชาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอังกฤษ 2021
  • เครื่องดื่มของอังกฤษดื่มชากี่ถ้วยต่อวัน?
  • สถิติการบริโภคชาของสหราชอาณาจักร
  • ทำไมชาจึงเป็นที่นิยมในสหราชอาณาจักร?
  • การฟื้นฟูชาถูกเติมพลังด้วยสองปัจจัย

และถ้าคุณสงสัยว่าชา Earth คืออะไรให้อ่านบทความของฉันเกี่ยวกับชาคืออะไร

ไปยังประเทศอื่น ๆ ชาทั่วไปในอังกฤษอาจเรียกว่า 'ชาอาหารเช้า' เนื่องจากเป็นส่วนใหญ่กับนมและเมื่อรสชาติหวานเป็นที่ต้องการเพิ่มน้ำตาลหนึ่งหรือสองช้อนชา(หรือสารให้ความหวานเทียมสำหรับแคลอรี่ที่ใส่ใจ)

สารให้ความหวานถูกนำไปใช้เป็นส่วนหนึ่งเพื่อลบล้างความขมขื่นบางส่วนจากความเร็วและความแข็งแรงของการลาดชันและส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากวิธีการที่ชาได้รับการเสิร์ฟในอดีต

ฉันต้องเพิ่มว่าหากคุณเคยทาน 'อาหารเช้าแบบอังกฤษเต็มรูปแบบ' ในสหราชอาณาจักรแล้วก็มีชาอาหารเช้านอกจากนี้ยังเป็นสิ่งที่ต้องทำสำหรับฉันทั้งสองนั้นสมบูรณ์แบบด้วยกันและฉันขอแนะนำอย่างยิ่งเพียงให้แน่ใจว่าคุณวางเคาน์เตอร์แคลอรี่ไว้ด้านหนึ่ง!

ที่นี่ฉันให้คำแนะนำเกี่ยวกับ 'ตารางลีก' ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของชาที่บริโภคในสหราชอาณาจักร (ไม่ใช่แค่อังกฤษ)

ประเภทของชาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอังกฤษ2021

1. ชาดำ

แน่นอนว่าชาดำติดอันดับต้น ๆ ส่วนใหญ่ถ่ายด้วยนมส่วนใหญ่อยู่ในรูปแบบถุงชากระบวนการที่เร็วขึ้นเนื่องจากอนุภาคชาที่ดีกว่ามีแนวโน้มที่จะให้รสชาติที่เร็วขึ้นแข็งแกร่งขึ้นและชกต่อยส่วนใหญ่กับประเภทเช่นเคนยาและอัสสัมเป็นที่นิยมมากที่สุด

นี่คือความแตกต่างบางอย่างกับหม้อที่มีกลิ่นหอมช้าลงของการผสมที่ละเอียดอ่อนกว่า

การใช้ถุงชานั้นได้รับแรงกระตุ้นจากปัจจัยความสะดวกสบายในสังคมที่รวดเร็วในปัจจุบันเพราะมันเร็วกว่าการทำใบหลวมชาแม้ว่า Looseleaf จะให้ประสบการณ์ที่มีรสชาติมากขึ้นโดยทั่วไปแล้ว Brits จะทำหม้อใบหลวม ๆชาสำหรับโอกาสที่ผ่อนคลายมากขึ้นดื่มมากกว่าเครื่องดื่มเที่ยงวัน

ถุงชาอยู่ภายใต้การคุกคามการย้ายไปสู่เอาพลาสติกออกจากถุงชาได้กระตุ้นให้หลายคนค้นหาถุงชาที่ทำจากวัสดุอินทรีย์มากขึ้น - หรือเพียงแค่เปลี่ยนเป็นชาหลวมเช่นเดียวกับสิ่งต่าง ๆ ส่วนใหญ่สิ่งนี้จะเพิ่มค่าใช้จ่ายในการผลิตซึ่งจะถูกส่งผ่านไปยังผู้บริโภคอย่างไม่ต้องสงสัย

เราไปยังที่นิยมมากที่สุดต่อไป แต่นี่คือที่ที่ตัวเลขจะได้รับ 'การคาดเดา' เล็กน้อย!

2. เอิร์ลเกรย์

ชื่อที่มอบให้เชื่อกันว่าเอิร์ลเกรย์เป็นของกำนัลจากจีนที่นำเสนอต่อนายกรัฐมนตรีชาร์ลส์เกรย์ในปี ค.ศ. 1830

เอิร์ลเกรย์เป็นชาดำแบบดั้งเดิมเสมอไปเนื่องจากตอนนี้มีชามากกว่า 1,500 สายพันธุ์เอิร์ลเกรย์ได้เห็นส่วนแบ่งที่ยุติธรรมของรสชาติพันธุ์ปรากฏขึ้นสิ่งเหล่านี้รวมถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากชาชนิดอื่น ๆ เช่นชาอูหลงหรือชาเขียว.

เอิร์ลเกรย์ - ในสหราชอาณาจักรอย่างน้อยก็คือเสิร์ฟโดยไม่มีนมและแพร่หลายไปนานให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้นผสมกับน้ำมันส้มที่รู้จักกันในชื่อมะกรูดที่นำมาจากความหลากหลายของผลไม้ที่เรียกว่าบอร์กัมอตส้มซึ่งเป็นผลไม้ไฮบริด

นี่คือความแตกต่างระหว่าง Earl Gray และ Black Tea.

ยอดนิยมต่อไป ...

3. ชาเขียว

ความเจริญรุ่งเรืองของสุขภาพเป็นผู้รับผิดชอบต่อความต้องการที่สูงชันล่าสุดชาเขียว.ทันใดนั้นชาก็ 'เย็น' อีกครั้งเนื่องจากได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายนี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งของชาเขียวซึ่งตอนนี้ถูกผลักดันให้เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพของชาดำ

นอกเหนือจากนี้ชาขาว,,ชาเขียว- ซึ่งใช่สีเขียวอ่อนจริงๆซผ่านการออกซิไดซ์น้อยลงและกระบวนการผลิตจึงยังคงรักษาคุณสมบัติของแร่ตามธรรมชาติมากขึ้น

รสชาติที่ขมและสดชื่นน้อยกว่านั้นเป็นสิ่งที่น่าพึงพอใจมากโดยไม่จำเป็นต้องมีความหวานกลิ่นหอมของพืชตามธรรมชาติทำให้คุณรู้สึกเป็นธรรมชาติและมีสุขภาพดีในขณะที่ดื่มรสนิยมและน้ำหอมอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับจำนวนการประมวลผลและการออกซิเดชั่นที่ผ่านการออกซิเดชั่น

4. ชาสมุนไพร

เด็กใหม่ในบล็อก!ครั้งล่าสุดได้เห็นการเติบโตของชาสมุนไพรและชาพิเศษนั่น - ถ้าเราเป็นทางการเกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่ใช่ชาจริง ๆจากแผน Camellia sinensist.แต่ทำจากพืชสมุนไพรและสารสกัดจากผลไม้อื่น ๆ และส่วนผสมอื่น ๆ เช่นกุหลาบ!

อย่างไรก็ตามพวกเขากลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของชาเขียวชากุหลาบใคร?

5. อูหลง

ชาจีนกึ่งหมัก (พวกเขาเรียกมันว่า 'ชามังกรดำ')ส่วนใหญ่มักจะหลวมมักจะปรากฏในรูปลูกบอลม้วนงอหรือม้วนรสชาติอาจแตกต่างกันไปจากไม้หนาและสโมคกี้จนถึงผลไม้และหวานด้วยถุงน้ำหอมมันเป็นชาราคาแพงและส่วนใหญ่ดื่มเป็นครั้งคราว

ที่กระบวนการหนักแต่ส่วนใหญ่เป็นธรรมชาติOolong ถูก Sundried ผ่านกระบวนการ 'เหี่ยวเฉา' นานกว่าชาอื่น ๆ ส่วนใหญ่และผ่านกระบวนการผลิตซ้ำ

6. คนอื่น ๆ

ฉันเพิ่งเพิ่มสิ่งนี้ลงไปในข้อแม้ว่ามีชาหลายชนิดและหลากหลายชนิดที่เกิดจากประเภทชาหลัก.นี่คือรายการที่ชัดเจนแต่ฉันคิดว่ามันสะท้อนรสนิยมชาในอังกฤษและสหราชอาณาจักรอย่างถูกต้อง

เครื่องดื่มของอังกฤษดื่มชากี่ถ้วยต่อวัน?

อย่าไปนำไปใช้ในสหราชอาณาจักรและสหราชอาณาจักรชากาแฟนอกคอกเป็นเครื่องดื่มที่บริโภคมากที่สุดในแต่ละวันคนที่ดื่มกาแฟเฉลี่ย 2.5 ถ้วยต่อชาทุก ๆ 1 ถ้วยดังนั้นกาแฟจึงมีตะกั่วที่ชัดเจนแต่ชามีสถานที่พิเศษในหัวใจของทุก ๆ บริต…ดีส่วนใหญ่!ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณควรดื่มชากี่ถ้วยต่อวัน.

สถิติการบริโภคชาของสหราชอาณาจักร

กราฟด้านล่างแสดงการเติบโตของการบริโภคชาในสหราชอาณาจักรตามStatista.com

What is the Most Popular Tea in England? What The British Do! (1)

Brits ดื่มเฉลี่ยประมาณ 2-3 ถ้วยต่อวันประเทศที่เท่ากับ 165 ล้านถ้วยทุกวันในสหราชอาณาจักร - เพิ่มมากถึง 60.2 พันล้านถ้วยต่อปีชายังคงเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ในสหราชอาณาจักรและเติบโต!

ทำไมชาจึงเป็นที่นิยมในสหราชอาณาจักร?

ชาเป็นที่นิยมในสหราชอาณาจักรส่วนใหญ่เนื่องจากการเติบโตทางวัฒนธรรมในประวัติศาสตร์ซึ่งส่วนใหญ่เรามีดัชเชสแห่งเบดฟอร์ดเพื่อขอบคุณสำหรับการสร้างแนวคิดของชายามบ่าย.ราชินีวิกตอเรียการเข้าร่วมการกระทำยังมีส่วนช่วยเพิ่มความนิยมของชาอย่างมากในช่วงกลางถึงปลายศตวรรษที่ 19ความคิดของชายามบ่ายกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับชนชั้นแรงงานและในไม่ช้าทุกคนในสหราชอาณาจักรก็กำลังดื่มชา!

แม้จะมีการลดลงเล็กน้อยในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองและสงครามโลกครั้งที่สอง - ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการปันส่วนเครื่องชั่งในไม่ช้าก็หยิบขึ้นมาในช่วงเวลาสงบสุขในขณะที่มันยังคงเป็นเครื่องดื่มหลัก (หลังน้ำ) ทั่วสหราชอาณาจักร

การบริโภคชาเห็นการลดลงในระหว่างการแพร่กระจายของร้านกาแฟในช่วงปลายยุคและจนถึงปัจจุบันชาเริ่มได้รับความนิยมอย่างไรก็ตามมันได้เห็นการเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

การฟื้นฟูชาถูกเติมพลังด้วยสองปัจจัย

ประการแรกการฟื้นฟูยุควินเทจที่เกิดขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 21ตามด้วยการแนะนำของความพิเศษและการขับเคลื่อนชาบูมที่ซึ่งชาทุกสายพันธุ์และรสนิยมเริ่มขึ้น

ในระดับมหภาคมากขึ้นชาได้เห็นการบริโภคเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วง 15 ปีแรกของศตวรรษที่ 21

สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นในการเติบโตของการผลิตชาระดับโลก.ความต้องการที่เพิ่มขึ้นนี้ได้เห็นว่าตอนนี้เติบโตขึ้นในกว่า 50 ประเทศและบริโภคในกว่า 160 ทั่วโลก

ดูแผนภูมิด้านล่างตามรายงานที่เกี่ยวข้องการเติบโตของการผลิตชาจากปี 2544 ถึง 2558 คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 4% ถึงปี 2564

What is the Most Popular Tea in England? What The British Do! (2)

สิ่งนี้จะช่วยตอบคำถามเช่นอะไรคือชาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอังกฤษ 'คือชาชาในอังกฤษ' - ใช่คนถามคำถามนั้นจริงๆแต่ที่สำคัญที่สุดเราหวังว่ามันจะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความนิยมของชาในสหราชอาณาจักร

สนใจที่จะนำทักษะชาของคุณไปสู่อีกระดับหรือไม่?จากนั้นพิจารณาเส้นทางที่รวดเร็วของฉันTea Sommelier Course.

What is the Most Popular Tea in England? What The British Do! (3)

ติดตามอย่างรวดเร็วและกลายเป็นนักเลงชา

ไม่ว่าจะเพื่อความเพลิดเพลินหรือการพิจารณาอาชีพเป็นซอมเมอลิเออร์ชาหลักสูตรนี้มีทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อเพิ่มความรู้ชาและทักษะการชิมชา

หลักสูตรนี้ทำให้ง่ายด้วยการชิมชาทีละขั้นตอนและคู่มืออ้างอิงที่ง่าย

เพื่อความสุขหรือเป็นสารตั้งต้นสำหรับอาชีพในอุตสาหกรรมชาค้นหาสิ่งที่ Tea Sommelier ทำจริงเส้นทางอาชีพของพวกเขาและสิ่งที่พวกเขาได้รับ

What is the Most Popular Tea in England? What The British Do! (4)

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TeaHowTea Sommelier Course

แบ่งปันโพสต์นี้:

แบ่งปันทางอีเมลแบ่งปันบน Facebookแบ่งปันบน Pinterestแบ่งปันบน Twitterแบ่งปันบน redditแบ่งปัน SMSแบ่งปันบน whatsapp
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Lilliana Bartoletti

Last Updated: 22/12/2023

Views: 6185

Rating: 4.2 / 5 (73 voted)

Reviews: 80% of readers found this page helpful

Author information

Name: Lilliana Bartoletti

Birthday: 1999-11-18

Address: 58866 Tricia Spurs, North Melvinberg, HI 91346-3774

Phone: +50616620367928

Job: Real-Estate Liaison

Hobby: Graffiti, Astronomy, Handball, Magic, Origami, Fashion, Foreign language learning

Introduction: My name is Lilliana Bartoletti, I am a adventurous, pleasant, shiny, beautiful, handsome, zealous, tasty person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.